Chú chó hoang cưu mang mèo con bị bỏ rơi

Qua câu chuyện này bạn sẽ nhận ra, động vật sống rất tình cảm và biết yêu thương nhau.

Mình đã đọc được một bài viết dễ thương trên Lag.VN về một cô chó hoang đã bảo vệ chú mèo con bị bỏ rơi và xem chú mèo này như con của mình.

.
Mọi thứ bắt đầu vào năm 2014, khi sĩ quan Michelle Smith đến từ Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson (Nam Carolina – Mỹ), nhận được cuộc gọi về tiếng chó sủa trong khu phố. Điều này cũng không có gì lạ lắm vì cô nhận được hàng chục cuộc gọi với nội dung tương tự mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm nên Michelle vẫn phải đến tận nơi kiểm tra.

Khi Michelle có mặt, cô tìm thấy đôi chó và mèo đang trốn trong khe núi cạnh một con lạch. Bộ đôi này đều không đeo vòng cổ hay thẻ tên, dường như chúng đều bị bỏ rơi và tình cờ phát hiện ra nhau.

Michelle nói: “Con chó có thể dễ dàng ra khỏi đó và bỏ đi nơi khác, nhưng có vẻ như nó không thể và cũng không muốn bỏ rơi mèo con”.

Trên thực tế, chó là một trong những loài có bản năng làm mẹ rất mạnh mẽ. Ngay cả khi phát hiện ra con non của loài khác, chúng vẫn bị bản năng hối thúc và trở thành một người mẹ bất cứ lúc nào.

Michelle đem bộ đôi chó mèo này về trung tâm. Cô thậm chí đã cố tách rời chúng để bác sĩ thú y tắm rửa và chăm sóc. Tuy nhiên, cô chó không hề muốn rời xa mèo con, nó tỏ ra giận giữ và chỉ im lặng khi được liếm láp chú mèo nhỏ. Hành động này khiến những người chứng kiến cực kỳ xúc động và quyết định không tách rời bộ đôi nữa.

Trong 17 năm công tác, Michelle hiếm khi được chứng kiến tình bạn như thế này. Thậm chí, đây là lần đầu tiên cô thấy chó nhận nuôi mèo.

Cho rằng bộ đôi này thuộc về ai đó, họ đã giữ chúng trong 14 ngày để chờ chủ nhân đến tìm. Tuy nhiên, không ai xuất hiện nên cặp chó mèo này được cho phép nhận nuôi.

Nhân viên cứu hộ đặt tên cô chó là Goldie, bé mèo là Kate. Câu chuyện xúc động của cặp đôi đã nhanh chóng lan truyền trên mạng với hơn 430.000 likes và 88.000 lượt chia sẻ.

Đã có hàng nghìn email gửi về Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson để xin nhận nuôi Goldie và Kate. Đội ngũ nhân viên rất đau đầu mới dám chọn mặt gửi vàng cặp đôi cho gia đình Harris.

Sau một thời gian, Kate đã khỏe mạnh lớn lên nhưng tuyệt đối không rời chó Goldie nửa bước. Câu chuyện này không chỉ lay động trái tim của người yêu động vật, mà còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ dám nhẫn tâm bỏ rơi thú cưng của họ.

(NGUỒN: lag.vn)

Comments

comments

Tử Anh

Một con nhỏ yêu đời. Nó tin mọi thứ xuất hiện trong đời nó đều là vì muốn nó được hạnh phúc hơn ^_^