huế

7 ngày đón Noel cùng Huế lạnh & những cơn mưa (P1)

PHẦN 1: TRỐN NOEL Ở HUẾ

Theo thông lệ hằng năm, cứ gần đến Noel là nó sẽ rời khỏi Sài Gòn nhộn nhịp và hối hả, tìm đến một góc nào đó hoàn toàn chẳng biết Noel trôi qua như thế nào. Nó chẳng ghét gì Noel cả, chỉ là nó thích cái cách hưởng thụ khác người vậy thôi. Giờ này tròn 1 năm trước, chắc nó đang ở Huế, lạnh quéo cùng những cơn mưa mùa đông.

Sài Gòn, 2 tuần trước Noel 2017

Con nhỏ dắt chiếc xe màu đỏ đi-đâu-cũng-được-khen-là-xinh của nó ra cổng, cắm tai nghe nhạc, đeo balo và bắt đầu nhảy lên yên xe, nhấn chân đạp. Nó yêu những buổi tối đạp xe loanh quanh qua những con đường Sài Gòn nhiều đèn như vậy. Thấy một quán vintage khá dễ thương, trông vắng vẻ, nó đi thẳng lên lầu 2, tìm một góc nhỏ và lôi cuốn sổ plan du lịch của nó ra.

Noel này mình sẽ đi đâu nhỉ? Đi Huế đi, mùa này chắc Huế se se lạnh, đã lắm 😍 Ừ vậy đi Huế. Coi ngày, book vé máy bay, vậy là xong. Khoảng thời gian còn lại của buổi tối, nó ngồi đọc review, ghi ghi chép chép, mường tượng về một chuyến đi thơ mộng và rất nhiều hay ho 😍

Sân bay Sài Gòn, 5 ngày trước Noel 2017

Delay rồi lại delay, huhu.

hue
Nó thở dài nghe thông báo delay liên tục

Sân bay Huế,
Lạnh thiệt! Và còn mưa nữa. Bạn nó ra đón với nụ cười bí hiểm “Lạnh không chị?”. Nó thì thích lắm mà không biết rằng cái lạnh ấy sẽ ám ảnh nó những ngày sắp tới 😬 Cả dọc đường trời vẫn cứ mưa rả rích, bạn nó tấp vào quán bánh mì khuya ở chân cầu Tràng Tiền. Bánh mì nóng hổi với thịt thơm, nó ăn thiệt là ngon miệng 😄 Gánh bánh mì này đã có từ rất lâu và khá nổi tiếng ở Huế. Mỗi ổ hình như khoảng 10k. Gánh bán từ đêm tới gần sáng.

banh mi chan cau trang tien
Gánh bánh mì chân cầu Tràng Tiền nay đã dời đi chỗ cách đó khoảng 200m

Nó gõ cửa khách sạn đã đặt trên booking.com, lúc đó tầm giữa khuya. Một cậu thanh niên ra đón nó và dắt nó về phòng. Nó chọn chỗ này vì được rất nhiều người nước ngoài review tốt. Khác xa với căn phòng nó mường tượng nhờ những bức ảnh trên website, nơi này cũ kĩ và chật chội hơn hẳn. Không sao, nó nghĩ, mình cũng chỉ ở một mình thôi mà.

Nó phấn khởi nằm nghĩ ngợi về hành trình những ngày tiếp theo. Đêm đó thật là lạnh nhưng sự háo hức trong lòng làm nó cảm thấy cái lạnh đó cũng thiệt là thú vị. Và nó chỉ nghĩ như thế cho đến đầu ngày hôm sau…

Phần 2: nếm cái lạnh cắt da và bắt đầu sợ mưa Huế

Comments

comments

Tử Anh

Một con nhỏ yêu đời. Nó tin mọi thứ xuất hiện trong đời nó đều là vì muốn nó được hạnh phúc hơn ^_^